Câu hỏi cần đặt ra trước khi đi thuê chụp ảnh cưới

Việc thuê chụp ảnh cưới một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với kinh nghiệm và kỹ năng chụp tốt, một chuyên gia với ánh sáng và bố cục để cho ra đời những bức ảnh đẹp nhất có thể để ghi dấu ngày cưới của bạn là điều không phải dễ dàng. Theo dõi bài viết này để trả lời cho câu hỏi làm lựa chọn được nhiếp ảnh gia ưng ý.

Bạn nên bắt đầu từ đâu?

Hãy nghĩ đến phong cách chụp ảnh cưới mà bạn thích. Dù bạn thích kiểu chụp truyền thống, ảnh phóng sự cưới, kiểu Hàn hay kiểu Châu Âu… hãy chắc rằng bạn tìm được một người chuyên nghiệp, lành nghề và là lựa chọn tốt nhất đối với bạn.

Làm sao tôi biết đâu là phong cách thích hợp?

Việc này phụ thuộc vào kiểu ảnh mà bạn muốn. Phong cách phóng sự cưới đang ngày càng trở nên phổ biến khi nó có thể ghi lại mọi khoảnh khắc chân thật nhất. Nếu bạn thích phong cách này, bạn sẽ cần một nhiếp ảnh gia có đầu óc sáng tạo và con mắt tinh tế, đặc biệt họ phải có kinh nghiệm chụp hình phóng sự cưới.

Nếu tôi thích cả phong cách phóng sự và phong cách truyền thống

Một số cặp đôi muốn kết hợp cả phong cách truyền thống và phóng sự cưới trong bộ ảnh của mình, nhưng điều này thật sự không dễ. Đa số những người giỏi chụp ảnh cưới theo kiểu truyền thống sẽ không có nhiều kỹ năng chụp phóng sự cưới, và ngược lại. Hãy trao đổi thẳng thắn mong muốn của bạn với nhiếp ảnh gia trước khi quyết định. Điều này sẽ giúp ê kíp chụp có sự chuẩn bị trước để chụp một số kiểu truyền thống bên cạnh một số kiểu theo phong cách tự nhiên hơn. Tham khảo chụp ảnh cưới ở phố cổ Hà Nội để có thêm kinh nghiệm cho bộ ảnh cưới của bạn.

Làm sao tôi biết nhiếp ảnh gia nào giỏi?

Hãy tham khảo album của nhiều nhiếp ảnh gia trước khi chọn. Dấu hiệu nhận biết một nhiếp ảnh gia giỏi là họ có những album chứa toàn những tấm ảnh đẹp xuyên suốt một đám cưới, chứ không phải là những tấm riêng lẻ của nhiều đám cưới khác nhau. Nếu họ là người giỏi, bạn sẽ nhận ra qua cách bắt sáng, cách chọn phông nền và cách lấy nét cho những tấm cận cảnh. Với phong cách phóng sự cưới, bạn đặc biệt càng cần xem trọn vẹn album của những cặp đôi khác, bởi vì để chụp được một vài tấm hình theo phong cách tự nhiên không khó, nhưng để chụp được một bộ ảnh phóng sự cưới đúng nghĩa thì cần một người thật sự có khả năng.

3 sự thật về việc chụp ảnh cưới mà bạn nên biết

1. Chi phí cho việc chụp hình cưới có thể chiếm đến 10% toàn bộ ngân sách cưới của bạn, tuy nhiên đây là một khoản mà bạn không nên quá tiết kiệm, vì ảnh cưới là một trong những hiện vật hiếm hoi còn lại từ ngày cưới của bạn. Tham khảo báo giá chụp ảnh cưới trước khi lựa chọn studio cho mình nhé.

2. Hãy chắc rằng bạn nắm rõ số tiền bạn phải trả là cho những khoản mục nào. Chi phí chụp sẽ thay đổi theo số ảnh chụp, phong cách chụp, loại album và khoảng thời gian mà nhiếp ảnh gia phải bỏ ra cho việc chụp ảnh.

3. Mỗi nhiếp ảnh gia có cách tính phí in thêm ảnh khác nhau, vì thế bạn cũng nên chú ý đến khoản mục này nếu bạn có nhu cầu.

Chúc bạn và người ấy may mắn trong lựa chọn của mình và có bộ ảnh cưới hoàn hảo.

 

Leave a Reply